Xe nâng hàng bằng điện và những thông tin cần biết

nguyen ly hoat dong xe nang dien

Hiện nay, xe nâng hàng bằng điện đang là lựa chọn ưu tiên của các doanh nghiệp khi có khả năng vận chuyển hàng hóa nặng lên vị trí cao. Đây cũng là loại máy móc giúp tiết kiệm được chi phí nhân công, nhiên liệu cho doanh nghiệp rất nhiều. Vậy liệu bạn có biết những thông tin về loại máy tiện ích này chưa? Hãy tìm hiểu dưới đây nhé!

Xe nâng hàng bằng điện là gì ?

Xe nâng hàng bằng điện có tên đầy đủ trong tiếng anh là Forklift Battery, viết tắt là FB, đối với loại xe đứng lái thì có tên là Electric Stacker. Đây là một trong những loại máy móc giúp con người nâng chuyển hàng hóa nặng lên một vị trí cao và sử dụng bằng bình nhiên liệu acquy. Với sự phát triển ngày càng hiện đại và hoàn thiện, xe nâng điện ngày càng đóng góp vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp bốc xếp.

Xe nâng hàng bằng điện

Xe nâng hàng bằng điện

Khác với dòng xe nâng hàng bằng tay, sử dụng hoàn toàn bằng sức người, loại máy mà chúng tôi muốn giới thiệu hôm nay hoạt động hoàn toàn dựa vào động cơ. Đồng thời, nó cũng có cấu tạo khá đặc biệt và có những bộ phận khác bên trong. Dưới đây là những bộ phận rất cần thiết có trong thiết bị này:

Cấu tạo

Động cơ điện: được thiết kế với hệ thống motor khép kín, được tích hợp bên trong xe. Tùy vào từng dòng mà máy sẽ có một động cơ dùng chung cho việc nâng và hạ, hoặc từng động cơ hoạt động riêng lẻ. Một motor dành riêng cho việc nâng, một motor dành riêng cho việc hạ.

Bình acquy: là bộ phận cần thiết cung cấp mọi năng lượng hoạt động cho xe. Tuổi thọ của acquy sẽ phù thuộc vào tần suất hoạt động của xe hoặc người dùng có sạc đúng cách hay không.

Cấu tạo xe nâng điện

Cấu tạo xe nâng điện

Hệ thống ga điều khiển: tốc độ của xe nâng hàng bằng điện sẽ phù thuộc vào tay vặn hoặc chân đạp ga nếu có người điều khiển.

Bo mạch điều khiển: là con chip điện tử, có vai trò bắt tín hiệu và truyền từ tay của người dùng đến những bộ phận di chuyển cũng như hệ thống nâng và hạ hàng hóa

Hệ thống bánh: tùy vào dòng, mẫu mã mà từng thiết bị sẽ có thiết kế bánh với kích thước khác nhau. Chất liệu có thể là PU, nhựa hoặc cao su. Bánh được chia làm bánh lái và bánh tải riêng biệt nhau

Bên cạnh đó, xe còn có còi và xi nhan. Với sự kết hợp hoàn hảo của những bộ phận này sẽ tạo nên một chiếc xe nâng hàng bằng điện tiện ích và hữu dụng đến với người dùng.

Nguyên lý hoạt động

Nhìn chung, cách điều khiển và vận hành thiết bị này không hề phức tạp, chỉ cần được hướng dẫn đúng cách là bạn có thể thực hiện được tốt và dễ dàng. Mỗi dòng xe đến từ các nhà cung cấp khác nhau sẽ có cách sử dụng không giống nhau. Nhưng nhìn chung, về nguyên lý sử dụng, bạn chỉ cần điều khiển bằng tay vặn hoặc chân đạp để điều khiển xe di chuyển. Gạt cần để di chuyển hàng hóa đến nơi muốn đến.

Nguyên lý hoạt động xe nâng điện

Nguyên lý hoạt động xe nâng điện

Trên đây là những thông tin bổ ích nhất về xe nâng hàng bằng điện mà chúng tôi tìm hiểu được. Hy vọng qua bài viết, bạn có thể lựa chọn cho mình một thiết bị giúp doanh nghiệp đạt được hiệu quả hơn trong công việc. Nếu có thắc mắc gì về chiếc máy này, đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Hotline: 0973.369.995