Tìm lời giải đáp: Vận thăng nâng hàng là gì, có tốt không?

cac van thang dung trong nang cac loai hang hoa

Đối với những doanh nghiệp cần vận chuyển các loại hàng hóa, chắc hẳn từng nghe tới thiết bị vận thang giúp nâng hàng. Vậy vận thăng nâng hàng là gì, có thực sự tốt như lời đồn thổi. Những thông tin chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về sản phẩm để tìm mua khi cần.

Thiết bị Vận thăng nâng hàng được nhiều doanh nghiệp tin dùng

Thiết bị Vận thăng nâng hàng được nhiều doanh nghiệp tin dùng

Vận thăng nâng hàng là gì, cấu tạo như nào?

Khái niệm

Đây là thiết bị chuyên dùng để nâng hạ và tháo dỡ các loại hàng hóa trong các công trình xây dựng, những tòa nhà cao tầng hoặc đưa vật liệu cho công trình trên cao,…

Cấu tạo

Vận hàng chuyên dùng trong nâng hạ các loại hàng hóa có cấu tạo bao gồm: Bàn nâng, khung nâng, cơ cấu dẫn truyền, thiết bị an toàn và hệ thống điện điều khiển cùng các bộ phận khác đi kèm.

Các loại vận thăng dùng trong nâng hàng hóa

Sản phẩm này hiện được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng trong thời gian qua nhờ có đa dạng thiết kế phù hợp với mọi ngành nghề. Dưới đây là các loại vận thăng chuyên dùng trong nâng hàng hóa:

Các vận thăng dùng trong nâng các loại hàng hóa

Các vận thăng dùng trong nâng các loại hàng hóa

Vận thăng tự do

Thiết bị này có thiết kế gọn nhẹ, kết cấu đơn giản với khả năng chịu tải nhẹ. Người dùng dễ dàng di chuyển vận tháng tự do đến bất kỳ vị trí nào khi cần tải hàng hóa. Vận thăng tự do phù hợp với những công trình có nhu cầu vận chuyển các loại hàng hóa ít với tải trọng ít.

Vận thăng lồng

Đây là loại vận thăng có kết cấu nổi bật, thiết kế kích thước lớn đủ để vận chuyển lượng lớn hàng hóa trong một lần. Mỗi lần nâng có thể lên tới 1 – 2 tấn hàng hóa hoặc vật liệu.

Vận thăng lồng

Vận thăng lồng

Đặc biệt thiết kế khung nâng có thêm lồng bao xung quanh, tạo cảm giác an toàn cho người dùng và hàng hóa không bị rơi ra ngoài.

Sản phẩm này không chỉ phù hợp với các công trình nhỏ mà còn đáp ứng mọi nhu cầu của những công trình lớn. Tuy nhiên, vận tháng này có kết cấu khá phức tạp nên khá kén người dùng.

Vận thăng dựa tường

Là loại vận thăng dựa đứng vào tường và di chuyển dọc theo trục cố định. Thiết bị chuyên dùng để nâng các loại hàng hóa, người hoặc vật liệu cho công trình công nghiệp, tu sửa dân dụng,…

So với hai loại trên, vận thăng dựa tường có hạn chế về tải trọng và độ cao cùng với phương di chuyển thẳng đứng nên hạn chế trong không gian làm việc.

Ưu điểm của vận thăng trong nâng hàng hóa

Ưu điểm tuyệt vời của các loại vận thăng dùng nâng hàng và người

Ưu điểm tuyệt vời của các loại vận thăng dùng nâng hàng và người

Mỗi loại vận thăng đều có những ưu điểm riêng. Tuy nhiên, các sản phẩm đều mang lại lợi ích tuyệt vời cho các ngành xây dựng, vận chuyển hàng hóa.

Kết cấu sản phẩm phù hợp với mọi ngành nghề, không tốn quá nhiều diện tích lắp đặt cũng như dễ sử dụng trong mọi công trình.

Hầu hết các sản phẩm đều hướng tới sự an toàn, giúp vận chuyển hàng hóa và người tới vị trí mong muốn. Giúp tiết kiệm nhân công và chi phí cũng như thời gian làm việc.

Tùy vào từng ngành nghề, tải trọng hàng hóa và độ cao cần nâng mà các doanh nghiệp đầu tư chi phí vào loại vận thăng tương ứng. Chi phí cho các sản phẩm vận thăng chính hãng cũng không quá đắt đỏ. Phù hợp với nhu cầu và giúp các doanh nghiệp giảm thiểu các rủi ro cho nhân công khi làm việc.

Như vậy, Vận thăng nâng hàng là thiết bị không thể thiếu trong các doanh nghiệp cần vận chuyển những hàng hóa khối lượng lớn. Nhằm đảm bảo an toàn cho hàng hóa và người lao động trong suốt quá trình vận chuyển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Hotline: 0973.369.995