Cái nhìn khái quát nhất về các loại xe nâng người

Uu nhuoc diem cua xe nang nguoii dang cat keo

Các loại xe nâng người thường được biết đến trong những công trình xây dựng hoặc cũng có thể là loại xe được sử dụng trong các nhà máy để đưa người lên vị trí cao. Vậy bạn có muốn biết về các mẫu xe nâng người đang có mặt trên thị trường hiện nay không? Tìm hiểu bài viết các bạn sẽ cập nhật được nhiều thông tin bổ ích.

Những thông tin bổ ích về các loại xe nâng người mà bạn nên biết.

Các loại xe nâng người là một loại thiết bị đa năng. Có chức năng nâng đỡ người, hàng hóa lên những vị trí cao mà sức người không thể tiếp cận được bằng cách thông thường. Loại xe này có thể nâng người hoặc đồ vật với trọng tải từ 200-500kg. Độ cao tối đa là từ 8-40m. Bạn nghĩ sao về khả năng đặc biệt của loại thiết bị này? Nếu nói đến sức người thì điều này thật khó có thể thực hiện đúng không các bạn?

Các loại xe nâng người

Các loại xe nâng người

 Chúng ta thường gặp những loại xe nâng người trong các công trình xây dựng như: Xây dựng bảo trì các ngôi nhà cao tầng, xây cầu đường…Hay có thể bắt gặp trong các loại xe cứu hỏa, trong các công ty, nhà máy như lắp ráp, nâng đỡ, vật chuyển đồ…

Các loại xe nâng người trên thị trường.

Đối với thị trường xe nâng người hiện nay có 2 loại phổ biến nhất đó là: Xe S Boom Lift và xe nâng cắt kéo. Để biết rõ về công dụng và cấu tạo của hai loại này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ở phần tiếp theo nhé.

Xe nâng người S Boom Lift

Đây là loại xe nâng người với 2 dạng phổ biến là dạng khớp gập hoặc dạng trục thẳng đúng. Hai loại này có thể vươn cao lên tới độ cao là 60m và có thể hướng tới mọi vị trí. Thiết bị này thường được ứng dụng vào các công trình xây dựng đòi hỏi ở những vị trí có độ cao mà con người khó có thể khai thác. Các loại xe nâng người dạng S Boom Lift với 2 loại chuyên dụng là thiết bị dùng điện và thiết bị dùng động cơ. Tùy vào điều kiện cũng như môi trường làm việc mà người lựa chọn loại máy cho phù hợp. Loại máy này có các ưu điểm sau:

Ưu nhược điểm xe nâng người S Boom Lift

Ưu nhược điểm xe nâng người S Boom Lift

 • Máy có thể giúp con người tiếp cận và chinh phục được những vị trí cao lớn. Hệ thống khá an toàn và hiệu quả.
 • Máy có thể thay đổi vị trí một cách dễ dàng và linh hoạt.
 • Xe nâng người S Boom Lift dễ luồn lách kể cả ở những vị trí phức tạp. Xe được ví như những chiếc tay của một con robot năng động và linh hoạt.
 • Xe với hệ thống điều khiển hiện đại và đặc biệt là có tuổi thọ cao.

Tuy nhiên loại máy cũng tồn tại một số nhược điểm đó là:

 • Kích thước của xe khá cồng kềnh gây khó khăn cho quá trình vận chuyển.
 • Giá thành sản phẩm khá cao vì vậy gây khó khăn cho nhiều doanh nghiệp, công ty có thể sở hữu được loại máy hiện đại này.
 • Một nhược điểm nữa không thể không kể đến đó là tải trọng của xe khá lớn. Chỉ phù hợp với nơi làm việc không bị sạt lở và có nền phải thật cứng.

Xe nâng người dạng cắt kéo

Loại xe nâng người này có cấu tạo giống như một chiếc kéo khổng lồ nhờ hệ thống liên kết riêng. Máy có thể gấp lại như hình chữ X. Loại máy này chỉ nâng hạ với vị trí có độ cao tối đa là từ 8-18m. Xe nâng người dạng cắt kéo cũng có 2 loại đó là chạy bằng điện và chạy bằng dầu diesel.

Ưu nhược điểm của xe nâng người dạng cắt kéo

Ưu nhược điểm của xe nâng người dạng cắt kéo

Ưu điểm của xe nâng người dạng cắt kéo là:

 • Do máy được thiết kế đơn giản do đó khá tiết kiệm được thời gian khi nâng hoặc hạ người.
 • Với hệ thống đơn giản, nhỏ gọn nên có thể dễ dàng vận chuyển, dễ dàng sử dụng và cả việc bảo quản và sửa chữa.
 • Vì máy được thiết kế với độ cao vừa phải do đó đây cũng là thiết bị khiến cho người dùng cảm thấy yên tâm hơn.

Nhược điểm của xe nâng người dạng cắt kéo là gì?

 • Loại xe này giá thành cũng khá cao và chưa thực sự phổ biến đối với người sử dụng.
 • Đặc biệt xe không phù hợp với địa dốc, gồ ghề.

Các loại xe nâng người là một loại mặt hàng có giá thành cao. Tuy nhiên vai trò, nhiệm vụ và tính đa năng của máy là điều mà người sử dụng không thể phủ nhận. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có đầy đủ thông tin về loại máy hiện đại này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Hotline: 0973.369.995