Bàn nâng thủy lực là gì ? cấu tạo bàn nâng thủy lực ra sao?

nguyen ly hoat dong cua thiet bi

Thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa, máy móc dần thay thế những phương pháp lao động thủ công truyền thống để đem lại năng suất cao hơn. Trong đó, bàn nâng thủy lực là một trong những thiết bị được nhiều doanh nghiệp tin dùng hiện nay. Vậy bạn có biết cấu tạo bàn nâng thủy lực như thế nào chưa ? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé !

Bàn nâng thủy lực là gì?

Bàn nâng thủy lực hay còn được biết đến với cái tên là bàn nâng cơ khí, hoạt động dựa trên nguyên lý truyền lực qua chất lỏng. Thiết bị này giúp doanh nghiệp có thể nâng, đỡ hàng hóa hoặc những máy móc có khối lượng lớn hiệu quả hơn bằng hệ thống thủy lực kích chân. Cách sử dụng bàn nâng thủy lực rất đơn giản, lại đảm bảo an toàn, tiết kiệm thời gian, năng suất lao động rất nhiều so với làm việc bằng sức người.

Bàn nâng thủy lực là gì

Bàn nâng thủy lực là gì

Cấu tạo bàn nâng thủy lực

Những bộ phận trong cấu tạo bàn nâng thủy lực đều có vai trò rất quan trọng. Vậy đó là gì? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Bộ khung nâng

Bộ phận này được tạo thành bởi chất liệu thép nguyên khối. Trong đó, bộ khung nâng này có nhiệm vụ truyền lực đẩy mặt phẳng nâng lên cao. Những thanh nâng được xếp chéo nhau theo dạng ziczac. Bộ phận này làm việc rất an toàn và hiệu quả, đặc biệt không gây tiếng ồn trong không gian làm việc.

Cấu tạo bàn nâng thủy lực

Cấu tạo bàn nâng thủy lực

Mặt bàn nâng

Mặt bàn nâng được chế tạo bởi thép cao cấp, được cấu tạo bởi khung sườn khá chắc chắn. Điều này giúp cho việc nâng đỡ hàng hóa có khối lượng lớn hoạt động dễ dàng. Có một vài thiết bị có gắn lan can để đảm bảo an toàn cho người vận hành.

Bộ phận thủy lực

Bộ phận này thường có vị trí ở giữa, bao gồm pistol dài và được nối với cần bơm, đầu còn lại được liên kết với những thanh nâng

Hệ thống bánh xe

Các vòng bánh xe được thiết kế tự động bôi trơn, giúp quá trình hoạt động xảy ra một cách trơn tru, hiệu quả. Điều này giúp cho quá trình vận chuyển hàng hóa khối lượng nâng trên mặt bàn nâng được thực hiện đảm bảo hơn.

Nguyên lý hoạt động của bàn nâng thủy lực

Nguyên lý hoạt động của thiết bị chính là vấn đề được nhiều người thắc mắc nhất. Trước tiên, hãy tìm hiểu rõ về những khái niệm dưới đây nhé!

  • Thủy lực là sự vận chuyển và chuyển động của chất lỏng trong một không gian được giới hạn
  • Bơm thủy lực là thiết bị hoạt động dựa vào motor (động cơ điện) để hút dầu thủy lực có trong bồn dầu nhớt. Với áp suất lớn trong máy, bơm thủy sẽ chuyển động trong mạch của thủy lực
  • Với nguyên lý này, bàn nâng thủy lực có thể hoạt động hiệu quả để nâng, vận chuyển hàng hóa có khối lượng lớn. Khi người vận hành tác động vào thiết bị, dưới áp lực của dầu nhớt, piston sẽ đẩy hàng hóa lên vị trí cao. Nếu muốn hạ xuống, người điều khiển chỉ cần bóp van xả hoặc vặn, bàn nâng sẽ tự động từ từ hạ xuống.
Nguyên lý hoạt động của thiết bị

Nguyên lý hoạt động của thiết bị

Trên đây là những thông tin về cấu tạo bàn nâng thủy lực và nguyên lý hoạt động của thiết bị này. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong công việc. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về thiết bị này, hãy liên lạc với chúng tôi để được hỗ trợ ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Hotline: 0973.369.995